Hội thảo “Sở hữu trí tuệ đối với hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Chiều ngày 10/5/2019, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp Sáng tạo tỉnh Sóc Trăng năm 2019 và hội thảo “Sở hữu trí tuệ đối với hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo".

Đến dự hội thảo có ông Vương Đức Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ, bà Vũ Thị Hiếu Đông - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, Lãnh đạo VCCI tại Cần Thơ, Viện Khởi nghiệp Thực tế (thuộc Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam), các ban ngành và doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là hoạt động do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ban Quản lý Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng tổ chức. 

Hội thảo nhằm giúp truyền tải đến doanh nghiệp; tổ chức, cá nhân khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo cũng như các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan về tầm quan trọng của tài sản trí tuệ đối với sự phát triển của doanh nghiệp cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, giúp doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo đưa ra những hành động nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. 

Tại Ngày hội Khởi nghiệp Sáng tạo tỉnh Sóc Trăng năm 2019 có tổ chức trưng bày giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, nhóm, cá nhân khởi nghiệp (đã khởi nghiệp thành công cần mở rộng quy mô phát triển, đang xây dựng phát triển ý tưởng, sản phẩm dịch vụ); các doanh nghiệp ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất; sản phẩm đạt giải thưởng ở các cuộc thi Sáng tạo Kỹ thuật, Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng của tỉnh. Đây cũng là đợt tuyên truyền kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, thông qua các hoạt động trình diễn, tuyên truyền về các thành quả KH&CN, các hội thảo được tổ chức sẽ thu hút được nhiều người tham gia đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên, cán bộ, đoàn viên thanh niên.

https://sokhcn.soctrang.gov.vn