Bộ Khoa học và Công nghệ đồng hành xây cầu Hy Vọng

100 triệu đồng là số tiền mà Bộ Khoa học và Công nghệ, Công đoàn Trung tâm Kỹ thuật 3 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) góp phần cùng Quỹ Hy vọng xây dựng cây cầu bê tông cốt thép cho bà con xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ.

"Hiện tại, mùa mưa lũ đã bắt đầu trong khi cầu trên địa bàn xã hầu hết đã xuống cấp từ lâu. Người dân địa phương luôn mong mỏi có được những cây cầu khang trang để xe ô tô có thể vào đến tận nơi, phòng những khi cấp cứu hay giao thương", anh Nguyễn Thành Đạt - Chủ tịch UBND xã Trung Thạnh chia sẻ khi đứng trên một cây cầu sắt đang bị rỉ sét. Dưới sự kêu gọi và giúp sức từ Quỹ Hy vọng, cầu Kênh Đào đã được Bộ Khoa học và Công nghệ, Công đoàn Trung tâm Kỹ thuật 3 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, hỗ trợ 100 triệu đồng để xây mới hoàn toàn bằng bê tông cốt thép.

Cầu Kênh Đào thuộc xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ được xây dựng hơn 20 năm nay và cứ 3 năm lại phải thay mới nhưng hiện đã xuống cấp trầm trọng.

Quỹ Hy vọng (tên tiếng Anh: HOPE Foundation) là quỹ xã hội từ thiện được bảo trợ bởi FPT và báo VnExpress, có quy mô hoạt động trên toàn quốc với 2 dự án chính: xây trường ở vùng núi cao ở phía Bắc và xây cầu ở phía Nam.

Bên cạnh đó, Quỹ sẽ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghiên cứu, phát triển công nghệ thông tin, trợ giúp các dự án xã hội, người khó khăn... Quỹ Hy vọng còn xây dựng và tài trợ các chương trình, dự án xã hội, từ thiện tại những vùng khó khăn; hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, giúp đỡ người nghèo, mồ côi; gia đình có công với cách mạng và một số hoạt động xã hội từ thiện theo quy định của pháp luật.

Quỹ Hy vọng sẽ tiếp nhận tài sản được tài trợ, viện trợ theo ủy quyền của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; tiếp nhận tài sản tài trợ, hiến, tặng hoặc bằng các hình thức khác để tạo nguồn vốn của Quỹ.