Bộ Khoa học và Công nghệ công bố các Quyết định về công tác cán bộ

Ngày 5/2/2024, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ công bố các Quyết định về công tác cán bộ.

Tại buổi Lễ, bà Phạm Thị Vân Anh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố các Quyết định gồm: Quyết định tiếp nhận ông Trần Quốc Cường, Phó Viện trưởng Viện Địa chất, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và bổ nhiệm có thời hạn giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên; Phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Viện trưởng Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc đối với ông Vũ Đức Lợi; tiếp nhận bà Nguyễn Thị Minh Phương, Phó trưởng ban Ban Kế hoạch - Tài chính, Đại học Quốc gia Hà Nội đến công tác tại Bộ và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Bộ; điều động bà Đỗ Quỳnh Hoa, Giám đốc Văn phòng Đăng ký hoạt động KH&CN đến công tác tại Vụ Hợp tác quốc tế và bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; điều động bà Vũ Thị Tú Quyên, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đến công tác tại Vụ Hợp tác quốc tế và bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; tiếp nhận ông Hoàng Anh Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông đến công tác tại Vụ Công nghệ cao và bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao; điều động ông Trần Đỗ Đạt, Phó Giám đốc Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước đến công tác tại Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc và đảm nhận chức vụ Phó Viện trưởng Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc. 

Cũng tại buổi Lễ, bà Phạm Thị Vân Anh đã thông báo các Quyết định của Bộ trưởng Bộ KH&CN về việc bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo giữ chức vụ quản lý đối với ông Đỗ Đức Nam, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ; ông Giang Mạnh Khôi, Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính; Quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đối với bà Trần Thị Hồng Lan; Quyết định giao Phó Giám đốc phụ trách Văn phòng Đăng ký hoạt động KH&CN đối với ông Nguyễn Việt Thắng.

 

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt trao quyết định và chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt chúc mừng các đồng chí đã được bổ nhiệm. Theo Bộ trưởng, các đồng chí đã trải qua quá trình phấn đấu, học tập, trưởng thành, rèn luyện và nhận được sự tín nhiệm cao của đơn vị, của các đơn vị thuộc Bộ và Lãnh đạo Bộ, Ban Cán sự. Bộ trưởng cũng chia sẻ về những trách nhiệm, áp lực, thách thức lớn đối với các đồng chí trong bối cảnh cả Bộ, ngành đều đang tăng cường nhiệm vụ chung để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước, khối lượng công việc nhiều, yêu cầu chất lượng cao và cần trách nhiệm của người đứng đầu về mọi mặt công tác của đơn vị. Bộ trưởng đề nghị các đồng chí bắt tay ngay vào công việc, thể hiện sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được giao. Đồng thời, Bộ trưởng mong muốn các thành viên trong đơn vị và các đơn vị khác trực thuộc Bộ, phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ các đồng chí mới nhận nhiệm vụ để hoàn thành tốt các công việc đã được Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ giao. Bộ trưởng mong muốn các đồng chí tiếp tục phấn đấu, cầu thị, trách nhiệm và tập hợp sức mạnh tập thể, đoàn kết, chia sẻ để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đưa đơn vị tiếp tục phát triển trên chặng đường mới.

 

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt phát biểu, giao nhiệm vụ đối với các đồng chí nhận Quyết định bổ nhiệm.

Thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm, đồng chí Trần Quốc Cường Vụ trưởng, Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Ban Cán sự, cá nhân đồng chí Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, các đồng chí Thứ trưởng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đã tin tưởng giao những nhiệm vụ, trọng trách mới. Vụ trưởng Trần Quốc Cường cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng nghiệp đã luôn đồng hành, ủng hộ và tín nhiệm các đồng chí.

 

Đồng chí Trần Quốc Cường thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm phát biểu tại buổi Lễ.

Đồng chí Trần Quốc Cường nhấn mạnh, với vai trò, sứ mệnh của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đã được khẳng định trong 6 nhiệm vụ và 3 đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đề ra, năm 2024 là năm tăng tốc, bứt phá thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, trong đó Bộ KH&CN đã xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm sẽ triển khai trong năm 2024. Đồng chí cho rằng, đây là niềm vinh dự to lớn và là thử thách, trách nhiệm trước Bộ trưởng, trước các đồng chí Lãnh đạo Bộ và tập thể đơn vị về nhiệm vụ được giao. 

 

Toàn cảnh buổi Lễ.

Tân Vụ trưởng Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên thể hiện quyết tâm nỗ lực, đồng hành cùng tập thể đơn vị được giao phụ trách và các đơn vị trong Bộ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả nhiệm vụ, quyền hạn được giao; tiếp tục duy trì, phát huy sự đoàn kết trong đơn vị, làm tốt vai trò tập hợp, tạo điều kiện để phát huy hết khả năng, tâm huyết của tất cả thành viên trong đơn vị; không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận, thực tiễn; đoàn kết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đóng góp vào thành tựu chung của Bộ KH&CN.