Chương trình tăng tốc khởi nghiệp du lịch vùng Me Kong 2018

Chương trình “Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông” (MIST) năm 2018” chính thức được khởi động từ tháng 3/2018.

Tham gia Chương trình MIST 2018, các startup ở giai đoạn phát triển sơ khởi sẽ nhận được những sự hỗ trợ cần thiết từ Chương trình nếu chứng minh được mô hình kinh doanh của mình có tính sáng tạo đổi mới và khả năng tăng trưởng đột phá. 20 đội tốt nhất sẽ được lựa chọn để tham gia một khóa huấn luyện, tư vấn miễn phí trong 1 tuần và tranh tài với nhau. Startup chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 10.000 USD tiền mặt, một khóa huấn luyện và cố vấn chuyên sâu kéo dài trong 6 tháng trị giá 20.000 USD và đặc biệt là các cơ hội tiếp xúc và kết nối với các nhà đầu tư, các đối tác tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Nối tiếp thành công từ Chương trình tiếp cận thị trường MIST 2017 với nhiều dự án đầu tư đến từ các quốc gia trên thế giới như Canada, Hàn Quốc, Thái Lan,… Chương trình MIST 2018 tiếp tục tổ chức chương trình này cho các công ty có quy mô vừa và nhỏ trên toàn thế gưới có mong muốn được hỗ trợ để mở rộng thị trường sang Campuchia, Lào, Myanma và Việt Nam. MIST 2018 sẽ nhận tối đa 5 công ty vào Chương trình tiếp cận thị trường. Các công ty này được tư vấn và hỗ trợ theo kế hoạch mở rộng của mình. Đồng thời, được giới thiệu và kết nối tới những tổ chức liên quan như chính phủ, doanh nghiệp, nhà đầu tư,… Bên cạnh đó, dự án tiềm năng nhất sẽ nhận được gói hỗ trợ xâm nhập thị trường trị giá 15.000 USD.

Với sự hỗ trợ của chính phủ Úc, Ngân hàng phát triển châu Á và Văn phòng điều phối du lịch Mê Kông, Dự án Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Tư nhân vùng Mê Kông (MBI) cùng tổ chức Destination Mekong đã triển khai dự án MIST từ năm 2016 nhằm thúc đẩy và phát triển thị trường du lịch đầy tiềm năng của Tiểu vùng sông Mê Kông. MIST hướng tới mục đích đẩy mạnh sự tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch trong sự phát triển bền vững, cũng như tạo ra một hệ sinh thái khuyến khích những ý tưởng đổi mới sáng tạo cho ngành này.

MIST là vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp dành cho các công ty hoạt động trong ngành du lịch khu vực sông MeKong. Dự án hiện đã được triển khai ở Campuchia, Làm, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. MIST gồm hai chương trình Tăng tốc khởi nghiệp và Tiếp cận thị trường. MIST là chương trình hợp tác giữa dự án Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng MeKong và Tổ chức Destnation Mekong do Ngân hàng phát triển châu Á, Chính phủ Úc và Văn phòng Điều phối du lịch vùng Me Kong tài trợ.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.

Thông báoThông báo - RSS