GIẢI PHÁP HỮU ÍCH “MÁY BĂM DÂY THANH LONG” CỦA LONG AN

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích cho giải pháp “Máy băm dây thanh long” cho Ông Nguyễn Văn Cường (số 311/7, ấp Cầu Kinh, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, Long An), Công ty TNHH SX TM XNK Hiệp Phát

Thực hiện Quyết định số 63/2014/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh Long An quy định chính sách khuyến khích, hỗ trợ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa và đổi mới công nghệ đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Long An; Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ Ông Nguyễn Văn Cường, Công ty TNHH SX TM XNK Hiệp Phát đăng ký bảo hộ sáng chế dưới dạng giải pháp hữu ích "Máy băm dây thanh long" tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

hiep phat 3.jpg

 "Máy băm dây thanh long" của Ông Nguyễn Văn Cường tại vườn thanh long

 

Đến nay, sau gần 3 năm xem xét thẩm định hình thức, công bố đơn thẩm định nội dung; Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích cho giải pháp này với ghi nhận như sau:

- Chủ bằng: Nguyễn Văn Cường; - Tác giả: Nguyễn Văn Cường; - Ngày cấp bằng: 30/10/2018; - Số bằng: 1893; - Hiệu lực: 10 năm, kể từ ngày nộp đơn

 hiep phat 2_new.jpg

Bằng độc quyền GPHI"Máy băm dây thanh long" của Ông Nguyễn Văn Cường

Xuất phát từ nhu cầu của thực tiễn, Ông Cường đã mài mò và tự nghiên cứu thiết kế và chế tạo ra các sản phẩm cơ khí phục vụ cơ giới hóa một số khâu trong việc trồng và bảo quản thanh long là đặc sản của huyện Châu Thành nói riêng và Long An nói chung. Doanh nghiệp đã chế tạo Máy băm dây thanh long để cơ giới hóa khâu tiêu hủy các nhánh thanh long bị chặt bỏ, góp phần làm phân bón hữu cơ và bảo vệ môi trường. Giải pháp đã tham gia các Hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh và được công nhận giải thưởng của Ban tổ chức và được UBND tỉnh khen thưởng. Hiện tại các sản phẩm đạt giải của doanh nghiệp đã được thương mại hóa trong và ngoài tỉnh và được khánh hàng tín nhiệm và đánh giá cao sản phẩm của doanh nghiệp.

Với bằng độc quyền giải pháp hữu ích này, Ông Nguyễn Văn Cường được độc quyền sử dụng giải pháp kỹ thuật đã được bảo hộ và có quyền yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật bảo vệ cho mình khi bị người khác xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Nguồn : Sở KH&CN Long An