Hướng đi nào cho cây lục bình

Tây Ninh cứ vào mùa khô thì vấn nạn Lục bình lại đến, Lục bình gây ra nhiều vấn nạn gây tê liệt giao thông đường thuỷ trên sông Vàm Cỏ Đông, làm đảo lộn cuộc sống người dân nơi đây. Các vấn nạn này đang được các bộ ban ngành quan tâm và đang tìm ra hướng giải quyết.

Ngày 15-1-2015, Đoàn công tác của Cục Công tác phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ do Ông Vũ Văn Khiêm Cục trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Mỹ là công ty chuyên đầu tư tài chính và công nghệ tại Việt Nam. Tại đây đoàn được Ông Phạm Hoàng Lợi Phó tổng giám đốc đón tiếp, Ông Lợi giới thiệu sơ bộ về hoạt động và những dự án mà Công ty đã và đang thực hiện trong đó có dự án xử lý Lục Bình tại Tỉnh Tây Ninh. Qua trao đổi, Ông Phạm Hoàng Lợi đã dẫn đoàn đến Tây Ninh để tham quan thực tế những bước chuẩn bị của Công ty để thực hiện dự án này.


Tại Tây Ninh, đoàn tham quan nhà máy phân bón Công ty TNHH Nông nghiệp Việt Mỹ Tây Ninh (Công ty thành viên của Công Ty Việt Mỹ), chuyên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp do Ông Trần Minh Hoàng làm Giám đốc. Trong điều kiện thuận lợi không vướng phải khó khăn về Lục Bình nhưng đoàn cũng cảm nhận phần nào khó khăn của việc cản trở của Lục Bình. Đến nhà máy với diện tích nhà xưởng trên 20 hecta với đầy đủ những trang thiết bị chuyên dụng dành cho ngành sản xuất phân bón và những phân khu dành cho sản xuất phân bón, khu sơ chế, tái chế, khu xử lý Lục Bình và khu thành phẩm phân bón, đoàn được Ông Hoàng giới thiệu về những qui trình và những giải pháp để thực hiện dự án này.

Sau khi thăm nhà máy phân bón đoàn đến thăm trại khảo nghiệm phân bón hữu cơ tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh với diện tích trồng chanh dây hơn 20ha thuộc Công Ty TNHH ĐT SX TM DV Hóa Long (Thành viên của Công Ty Việt Mỹ), đây là đơn vị có trách nhiệm khảo nghiệm tất cả các chuẩn loại phân bón do nhà máy làm ra. 

Qua khảo sát thực tế Ông Vũ Văn Khiêm đánh giá cao về nhân lực, tài lực, trí lực và mô hình quản trị nhóm của Công ty Việt Mỹ, đặc biệt là các đơn vị thành viên của Công ty Việt Mỹ đã “Ứng dụng công nghệ mới trong khai thác và sản xuất thông qua nghiên cứu và phát triển công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp” để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch mang thương hiệu Việt. Ngoài ra, bên cạnh những nỗ lực trong đầu tư sản xuất kinh doanh của mình, Công ty còn chú trọng đến các hoạt động xã hội như một sự sẻ chia đối với cộng đồng.

Nguồn: Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Mỹ