Bình Dương: Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo - Sức bật của nông nghiệp công nghệ cao tỉnh

Sáng 20-5, tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, UBND huyện Phú Giáo tổ chức hội thảo khoa học “Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo: Sức bật của nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Bình Dương”. Hội thảo được tổ chức nhằm chào mừng Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam và chào mừng những thành tựu 15 năm thực hiện Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Tham dự hội thảo có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Việt Long - Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng với toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN).

 
PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại hội thảo.
 
Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đã đánh giá cao sự chủ động phối hợp chặt chẽ giữa hai ngành KH&CN và nông nghiệp cũng như chủ đề của hội thảo mang lại. Bên cạnh đó, ông cũng đã đánh giá cao về kết quả hoạt động KH&CN, đổi mới sáng tạo của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua, đặc biệt là những thành tựu to lớn trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cũng tin tưởng rằng trong thời gian sắp tới, việc ứng dụng KH&CN và đổi mới sáng tạo sẽ trở thành sức bật mạnh mẽ đối với nền nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Bình Dương.
Bộ Khoa học và công nghệ trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp khoa học và công nghệ cho 10 cá nhân.
Cũng trong dịp này, Bộ Khoa học và công nghệ đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp KH&CN cho 10 cá nhân. Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ trao giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN cho 01 doanh nghiệp. Đây là những cá nhân và doanh nghiệp đã có nhiều cống hiến và đóng góp cho hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.
Ông Nguyễn Việt Long - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh trao giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ cho doanh nghiệp.