Tăng cường chuyển giao công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc thông qua Mega Us Expo 2022

Sáng 21/9, tại TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn – Việt – Mega Us Expo 2022. Sự kiện quy tụ gần 120 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Hàn Quốc với hơn 650 sản phẩm được trưng bày thuộc các lĩnh vực hàng hóa mỹ phẩm, dược phẩm, công nghệ thông tin.

Mega Us Expo 2022 được tổ chức trong 2 ngày (21-22/9) là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến mở rộng thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn – Việt do JBCCEI và SIHUB hợp tác trong nhiều năm qua. Chương trình hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam (1992-2022), góp phần gia tăng giá trị hợp tác thương mại song phương của hai nước.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN phát biểu tại buổi khai mạc.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN cho biết, Việt Nam có gần 4.000 doanh nghiệp khởi nghiệp, trong đó có 4 kỳ lân với định giá hơn 1 tỷ USD và hơn 10 Doanh nghiệp được định giá hơn 100 triệu USD, đầu tư thiên thần cho khởi nghiệp Việt Nam hơn 1.3 tỷ USD vào năm 2021. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia có số lượng thương vụ đầu tư nhiều nhất vào các startup Việt Nam, những con số này cho thấy thị trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam đang rất sôi động, góp phần vào sự sôi động này, chúng ta không thể không kể đến sự đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư, các cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn Quốc đặt biệt trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Tôi đánh giá rất cao sự kiện lần này, tuy sự chuẩn bị chỉ trong thời gian ngắn nhưng ngày hội đã quy tụ hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đó là một điều rất đáng khích lệ. Sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam cho thấy kinh tế Việt Nam đang không ngừng phát triển và là mảnh đất màu mỡ cho doanh nghiệp khởi nghiệp nước ngoài muốn mở rộng, phát triển thị trường”. Ông Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi khai mạc.

Nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết tại sự kiện. Ảnh: Thanh Huyên.

Trong khuôn khổ chương trình các đại diện doanh nghiệp đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác lâu dài giữa Saigon Innovation Hub, Khu nông nghiệp Công nghệ cao, Trung tâm Công nghệ sinh học và Vườn ươm doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM với các trường đại học, công viên phần mềm, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, các Liên Đoàn Hàn Quốc. Sự hợp tác này sẽ giúp cho hoạt động chuyển giao công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, hoạt động thương mại đạt được kết quả cao hơn cho cả hai nước trong thời gian tới.

Ngoài ra, Mega Us Expo 2022 còn diễn ra các buổi talkshow chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh của các diễn giả hàng đầu, tạo cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, giải đáp các vấn đề mà các startup đang gặp phải.

Nguồn: https://vnautomate.net/