Kỷ niệm 45 năm thành lập ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai (1977-2022)

Chiều ngày 26/8/2022, tại Trung tâm hội nghị Golden Palace, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Đồng Nai (27/8/1977-27/8/2022).

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam (Bộ KH&CN), Phạm Xuân Hà – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cao Văn Quang – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đặng Minh Nguyệt – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Bình – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, lãnh đạo các Viện, trường, tổ chức, doanh nghiệp KH&CN, các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ công chức, viên chức Sở KH&CN các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng phụ trách Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN gửi lời chúc mừng tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác tại Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai, những nhà khoa học đã và đang đóng góp cho sự phát triển của ngành, của tỉnh Đồng Nai nói riêng cũng như cho đất nước nói chung. Bộ KH&CN đánh giá cao thành tích đạt được của Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai qua các thời kỳ xây dựng, đổi mới và phát triển trong 45 năm qua. Hoạt động KH&CN Đồng Nai nhiều năm liền được đánh giá là lá cờ đầu của ngành trong khu vực và cả nước trên rất nhiều lĩnh vực; đặc biệt những năm gần đây, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đồng Nai đang dần khởi sắc. Bộ KH&CN sẽ luôn đồng hành với tỉnh để hỗ trợ hoạt mọi hoạt động của ngành.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã gửi đến các thế hệ nhà khoa học, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức ngành KH&CN tỉnh Đồng Nai lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời nhấn mạnh, là một trong những ngành được hình thành từ rất sớm, trong 45 năm qua, ngành KH&CN luôn chủ động, kịp thời tham mưu cho tỉnh trong lĩnh vực KH&CN, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Phát huy truyền thống và những thành tựu đạt được, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng mong muốn trong giai đoạn mới, ngành KH-CN mạnh dạn thay đổi để tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KH&CN. Trước mắt là xây dựng và triển khai chiến lược phát triển KH&CN và đổi mới sáng tạo đến 2030, định hướng đến 2045. Thực hiện tốt vai trò là cơ quan trung gian trong liên kết mạng lưới chuyển giao công nghệ và phát triển thị trường KH&CN. Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở KH&CN, ông Lại Thế Thông giới thiệu hệ thống nhận diện mới của ngành KH&CN Đồng Nai.

Tại buổi lễ, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành đã trình bày các tham luận: Giải pháp triển khai đạt hiệu quả trong ứng dụng công nghệ 4.0 vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai; Đẩy mạnh Ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ sinh học vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Đồng Nai.

Trong chương trình buổi lễ cũng đã diễn ra lễ ký kết chương trình thỏa thuận hợp tác nghiên cứu giữa Sở KH&CN với Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và với các trường: Đại học Y dược TP.HCM, Đại học Quốc tế TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Công nghệ miền Đông và Đại học Lạc Hồng,...