Tiếp và làm việc với Viện Kỹ thuật và Công nghệ xây dựng Hàn Quốc

Ngày 11/7/2016, Tại Tp. Hồ Chí Minh, Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã có buổi trao đổi với Viện Kỹ Thuật và Công nghệ Xây dựng Hàn quốc (KICT-  Korea Institute of Civil Engineering and Building Technology), do đối tác là Công ty Tư vấn đổi mới Nemo – Hàn Quốc giới thiệu.

Tại buổi làm việc, trong phần giới thiệu của mình, Viện Kỹ Thuật và Công nghệ Xây dựng Hàn Quốc là cơ quan nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và giao thông với nguồn nhân lực hơn 800 người, hàng năm có hơn 500 đề tài nghiên cứu thuộc nhà nước và các dự án nghiên cứu về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng với tổng kinh phí hơn 150 triệu USD. Đại diện Viện KICT cũng đã giới thiệu một sản phẩm công nghệ là cửa sổ kép với khả năng tiết kiệm năng lượng và tản nhiệt cho các tòa nhà. Viện KICT có mong muốn hợp tác triển khai dự án thí điểm lắp đặt cửa sổ kép tại Việt Nam cũng như phối hợp với phía Việt nam đề xuất dự án xin tài trợ không hoàn lại từ chính phủ Hàn Quốc (granted ODA) tại Việt Nam.

Lãnh đạo Cục Công tác phía Nam, Cục trưởng Phạm Xuân Đà nhận thấy đây là công nghệ cần thiết, cần chuyển giao, ứng dụng tại Việt Nam và sẽ hợp tác, phối hợp với Viện KICT triển khai dự án thí điểm đã nêu. Đối với các dự án xin tài trợ từ Hàn Quốc, Ông Đà và đại diện Viện KICT cũng đã thống nhất quan điểm là cùng hợp tác và xây dựng những đề án, đề xuất nghị định thư nhằm trình chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc phê duyệt để triển khai tại Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, trao đổi, Lãnh đạo Cục Công tác phía Nam và Viện KICT đã trao quà lưu niệm và khẳng định hợp tác chặt chẽ nhằm triển khai các nội dung đã trao đổi trong tương lai gần.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN