Đoàn Việt Nam thăm Viện Kỹ thuật Dân dụng và Công nghệ Xây dựng Hàn Quốc (KICT)

Ngày 31/8/2016 , tại Ilsan, Hàn Quốc đoàn công tác của Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN  đã đến thăm Viện Kỹ thuật Dân dụng và Công nghệ Xây dựng .

KICT là một viện nghiên cứu do chính phủ tài trợ thuộc thẩm quyền của Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia về Khoa học & Công nghệ (NST) thuộc Bộ Khoa học, công nghệ thông tin & Kế hoạch tương lai Hàn Quốc(MSIP).

Tại buổi thăm quan, KICT đã giới thiệu với Đoàn đại biểu những công nghệ mới và các lợi ích của một số công nghệ mới “Ngôi nhà xanh không Carbon” (Zero Carbon Green Home), nguồn dự trữ năng lượng mới, đồng thời tham quan thực tế mô hình mẫu nhà ở “Nhà xanh không carbon” của Viện Nghiên cứu Vật liệu trực thuộc KICT.

Đoàn đại biểu bày tỏ sự quan tâm về những công nghệ đã được KICT nghiên cứu như  “Zero Carbon Green Home" và "Hệ thống màng chắn tiết kiệm năng lượng điều hòa không khí” và đồng thuận về ý tưởng các công nghệ trên sẽ là công nghệ tương lai của Việt Nam.

Nói đến Công nghệ “Nhà xanh không cacbon”là nói đến công nghệ hướng tới việc giảm tối thiểu hoặc không thất thoát năng lượng nhiệt từ cửa sổ, bức tường, mái nhà để cung cấp năng lượng cần thiết cho quá trình sinh hoạt hàng ngày. Hiện tại ứng dụngnàyđangđượccung cấp cho lĩnh vực xây dựng tại Hàn quốc, cũng như chuyển giao công nghệ quốc tế (đangđược thực hiện ở Dubai).

Ông Giám đốc Viện Lee Tae-Sik đã bày tỏ: “Qua chuyến đi này, hy vọng các công nghệ về xây dựng của Hàn Quốc sẽ là chất xúc tác triển khai tại Việt Nam”. Trong buổi làm việc với Ông Lee, hai bên cũng đã trao đổi các ý tưởng hợp tác về Thành phố thông minh cũng như những kinh nghiệm cực kỳ quý báu của Hàn Quốc trong quá trình xây dựng quốc gia Hàn Quốc hiện đại như ngày nay.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.