Hội thảo Khoa học và Công nghệ hướng tới Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày 26/9/2016 tại Tp. Hồ Chí Minh, Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH)phối hợp vớiCục Công tác Phía Nam, Bộ KH&CNtổ chức hội thảo Khoa học và Công nghệ hướng tới Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN).

Tham dự hội thảo có Ông Park Junho - Trưởng văn phòng đại diện Kitechtại Việt Nam; Ông Moon Byungcheol, tham tán thương mại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp.Hồ Chí Minh; Ông Jo Byeonghui , trưởng phòng Marketing, Viện nghiên cứu và phát triển Công nghệ Hàn Quốc; Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác Phía Nam, Bộ KH&CN cùng các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc và các doanh nghiệp Việt Nam.

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ông Jo Byeonghui cho biết, Hàn Quốc đã nỗ lực phát triển công nghệ, kỹ thuật từ những năm 1960, đầu tư quy mô lớn của chính phủ Hàn Quốc trong thời gian qua về KH&CN là động lực to lớn để phát triển kinh tế của Hàn Quốc như ngày nay, Kitech là đơn vị chuyên nghiên cứu các dự án để ứng dụng thực tế vào ngành công nghiệp, Kitech mong muốn cùng nghiên cứu và chia sẻ với các đối tác như Việt Nam về khoa học, công nghệ và kinh nghiệm đã tích lũy trong thời gian qua. Ông đánh giá Việt Nam trong những năm gần đây là một trong những nước có tốc độ phát triển nhanh, có tiềm năng lớn về KH&CN, được nhiều nước trên thế giới quan tâm, Hàn Quốc mong muốn duy trì mối quan hệ gắn bó, lâu dài với Việt Nam. Nhờ những chính sách đổi mới của Việt Nam, việc giao thương giữa hai quốc gia ngày càng tăng trưởng, Hàn Quốc mong muốn chuyển giao kỹ thuật, công nghệ hiện đại phục vụ cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Tiếp lời Ông Jo Byeonghui, Cục trưởng Phạm Xuân Đà chia sẻ, tiến trình hội nhập đang là cơ hội cho DNVVN Việt Nam tiếp cận các công nghệ mới từ các nước phát triển. Tuy nhiên, thách thức của hội nhập kinh tế ngày càng lớn, sự thăng trầm của các ngành kinh tế khác, của các quốc gia khác đã cho chúng ta nhiều bài học đắt giá. Chính vì vậy, buổi hội thảo ngày hôm nay với những báo cáo hết sức quý giá của các diễn giả đến từ Hàn Quốc, đặc biệt với sự tham gia của các doanh nghiệp Hàn Quốc để giới thiệu về công nghệ mới về nhiều lĩnh vực đến DNVVN Việt Nam. Những kiến thức và công nghệ mới được giới thiệu tại hội thảo này, hy vọng sẽ góp phần cho các nhà quản lý, DNVVN Việt Nam đối chiếu, so sánh, tìm hiểu, lựa chọn và đưa ra được những kế hoạch sản xuất, kinh doanh, phát triển thị trường, đổi mới công nghệ, chiến lược sản phẩm, huy động tài chính... cho công ty mình, địa phương mình trong thời gian tới.

Cục trưởng Phạm Xuân Đà phát biểu tại Hội thảo

Tiếp theo chương trình, nhóm chuyên gia tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật giàu kinh nghiệm đến từ Hàn Quốc đãtrình bày về các công nghệ mới KITECH có thể chuyển giao cho các doanh nghiệp Việt Namnhư thiết bị nâng hạ di chuyển trong nhà với chức năng trợ lái, thiết bị phụ trợ di chuyển bằng điện cho xe lăn, công nghệ sản xuất thân thiện môi trường diesel sinh học sử dụng xúc tác sinh học có nguồn gốc từ dầu thải sinh học, giấy nền tái chế được có độ bền cao sử dụng nguyên vật liệu vô cơ tái chế...

Phần cuối của Hội thảo là buổi trao đổi thảo luận giữa các Doanh nghiệp Việt Nam và chuyên gia tư vấn của các viện nghiên cứu của Hàn Quốc.

Kết thúc buổi hội thảo, Ông Park Junhođã gửi lời cám ơn các lãnh đạo của chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam cũng như các doanh nghiệp đã quan tâm đến thương mại hóa các công nghệ, kỹ thuật mà Hàn Quốc đang phát triển. Chúc các quý vị đại biểu sức khỏe và thành công.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.