Hội thảo Tổng kết hoạt động của Khối Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2014 – 2022 và Hội thảo Phát triển thị trường Khoa học Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo

Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả hoạt động Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN trong Khối Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2014 – 2022 (Khối META) đồng thời trao đổi, thảo luận những thuận lợi, khó khăn và đề xuất chính sách, giải pháp phát triển cho Khối trong thời gian tới. Chiều 9.11, tại khách sạn Sunrise diễn ra hội thảo tổng kết hoạt động của Khối Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (KH&CN) vùng đồng bằng Sông Cửu Long  giai đoạn 2014-2022. Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện của Hội thảo Khoa học - Công nghệ và kết nối cung cầu công nghệ năm 2022 được diễn ra trong hai ngày 9 và 10.11.2022.

Đến dự có ông Phạm Thế Dũng, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ KH&CN ; ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN ; bà Nguyễn Thị Kim Quyên, Giám đốc Sở KH&CN Tây Ninh , lãnh đạo các Sở KH&CN và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN các tỉnh vùng đồng bằng Sông Cửu Long, vùng Đông Nam bộ.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động của Khối Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2014-2022. Các đại biểu tham dự Hội thảo đã thảo luận sôi nổi các vấn đề liên quan đến hoạt động của Khối và định hướng phát triển của Khối trong tương lai, tại Hội thảo đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến, nhiều tâm tư, nguyện vọng và nhiều phát biểu tâm huyết đối với các vấn đề về phát triển các Trung tâm ứng dụng trong Khối Ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tìm ra giải pháp và định hướng phát triển phù hợp Khối. Cũng trong nội dung của Hội thảo, Đại diện Khối Ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã ký ghi nhớ hợp với Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Fundgo (Đại diện Quỹ đầu tư – Ông Nguyễn Chí Công – Giám đốc) mở ra cơ hội hợp tác đầu tư phát triển cho các thành viên thuộc Khối.

Trong khuôn khổ sự kiện, Sáng ngày 10 tháng 11 năm 2022 đã diễn ra Hội thảo Phát triển thị trường Khoa học Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tổ chức. Hội thảo được tổ chức nhằm triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển thị trường khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) tại tỉnh Tây Ninh.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã nhiệt tình thảo luận, trao đổi về phát triển thị trường khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, Hội thảo đã đưa ra nhiều giải pháp, tầm nhìn giúp định hướng phát triển của các tổ chức khoa học công nghệ trong thời gian tới. Cuối Hội thảo, Các đại diện các Quỹ đầu tư cũng đã ký hợp tác ghi nhớ với Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Tây Ninh đây là cầu nối cũng như kênh hỗ trợ phát triển, đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới. Phát biểu bế mạc Hội thảo Bà Nguyễn Thị Kim Quyên đã gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đến tham dự Hội thảo, Bà hy vọng sau Hội thảo này sẽ mở ra cơ hội hợp tác phát triển và tạo sự lan tỏa trong công tác phát triển thị trường khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại tỉnh Tây Ninh và các tỉnh bạn./.

 Theo Trung tâm KH và Công nghệ Tây Ninh.