Tham dự hội thảo trình diễn sản phẩm GSTABI và làm việc với Vườn ươm Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 08/10/2014 tại Vườn ươm Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi trình diễn và giới thiệu sản phẩm GSTABI. Đại diện của Cục Công tác phía Nam – Ông Vũ Văn Khiêm, Cục trưởng đã tham dự và phát biểu khai mạc tại hội thảo.

 Được biết, sản phẩm GSTABI là thiết bị định vị chụp ảnh trên không (không ảnh - sử dụng máy bay không người lái để quay phim hoặc chụp ảnh HD từ trên cao, độ cao khoảng 100-200 m, tầm xa bán kính 500 m) của Công ty TNHH Hệ thống Cơ điện tử Xanh (GREMSY). Đây là Công ty được thành lập vào năm 2011 với mục tiêu thiết kế và chế tạo ra các sản phẩm cơ điện tử được sử dụng bằng năng lượng sạch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường trong nước và quốc tế. Ông Vũ Văn Khiêm – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam đánh giá cao sản phẩm GSTABI của Công ty TNHH Hệ thống Cơ điện tử Xanh và hy vọng công nghệ này sẽ được ứng dụng rộng rãi trong thời gian tới.

Tại buổi hội thảo, Cục Công tác phía Nam cũng đã có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Vườn ươm Công nghệ cao. Hai bên đã trao đổi về các nội dung, chương trình hoạt động của Vườn ươm, đặc biệt là tình hình phát triển các doanh nghiệp khoa học công nghệ. Ông Nguyễn Thành Nguyên – Giám đốc Vườn ươm Khu Công nghệ cao cho biết tại Vườn ươm hiện nay có 09 doanh nghiệp đang được ươm tạo, các doanh nghiệp này được đội ngũ tư vấn của Vườn ươm hỗ trợ tư vấn về quản trị tài sản trí tuệ, quản trị nhân sự và xây dựng chiến lược kinh doanh nhằm xúc tiến việc đăng ký thành lập các doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Ông Nguyễn Thành Nguyên cũng cho biết những khó khăn mà các doanh nghiệp ươm tạo tại Vườn ươm đang gặp phải cũng như những hạn chế về chính sách tài chính, cơ chế hỗ trợ đối với các doanh nghiệp này. Đồng thời cũng đề nghị một số chính sách hỗ trợ đặc thù cho Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao như: Khung tài chính cho hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp ươm tạo, doanh nghiệp khoa học và công nghệ; Cơ chế phối kết hợp giữa các cơ quan thúc đẩy hoạt động ươm tạo doanh nghiệp và đề xuất hình thành câu lạc Vườn ươm doanh nghiệp khu vực phía Nam để hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp khoa học và công nghệ.