Bình Phước chấm sơ khảo Cuộc thi "Sáng tạo trong tầm tay"

Sáng ngày 01/8/2019, Sở KH&CN Bình Phước đã tổ chức chấm so khảo Cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay” năm 2019 trong lĩnh vực Nông nghiệp vùng Đông Nam Bộ.

Tham dự Vòng Sơ khảo có 9 giải pháp, mô hình thuộc các lĩnh vực: Ứng dụng cơ khí, kỹ thuật, tự động hóa trong nông nghiệp; sản phẩm, phụ liệu nông nghiệp; ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp và các ứng dụng khác gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp của các tác giả đến từ các huyên/thị/thành phố trong tỉnh. Trong đó có 6 sản phẩm dự thi của các tổ chức, cá nhân đến từ TP. Đồng Xoài.
Theo ghi nhận tại buổi chấm Sơ khảo thì hầu hết các sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo trong tầm tay năm 2019 là những mô hình, giải pháp đã được ứng dụng vào thực tiễn trong lĩnh vực nông nghiệp, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó có 3 sản phẩm được Ban giám khảo đánh giá cao và trao giải thưởng, gồm các mô hình: Vú sữa Hoàng kim quả (HTX TM-DV Phước Thiện, Bù Đốp); Dưa lưới thương hiệu Nguyên Khang Garden (HTX SX - TM - DV Công nghệ cao Nguyên Khang Garden) và Máy rang cà phê công (Công ty TNHH MTV Công Phát).
Ông Đặng Hà Giang – Phó Giám đốc Sở KH&CN, Trưởng Ban Giám khảo, trao thưởng cho các đơn vị có sản phẩm được đánh giá cao

Theo ông Đặng Hà Giang – Phó Giám đốc Sở KH&CN, Trưởng Ban Giám khảo, ngoài 3 sản phẩm trên, các sản phẩm còn lại cần bổ sung và hoàn thiện quy trình Ban giám khảo sẽ xem xét chọn thêm 2 sản phẩm gửi dự thi vòng Bán kết tại Cục công tác phía nam.