Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập Phòng thí nghiệm công nghệ cao NANO (LNT) và khánh thành tòa nhà PTN Pin nhiên liệu

Ngày 21/9/2016, tại Phòng thí nghiệm công nghệ cao NANO (LNT) thuộc Đại học Quốc Gia Tp.HCM đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 12 năm thành lập LNT và lễ cắt băng khánh thành tòa nhà pin nhiên liệu.

Tham dự buổi lễ có PGS. Huỳnh Thành Đạt, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, PGĐ thường trực ĐHQG TP.HCM;PGS.TS Trần Chí Đáo, Nguyên Thứ trưởng Bộ GD & ĐT, Nguyên Giám đốc ĐHQG TP.HCM;PGS.TS Nguyễn Tấn Phát Nguyên Thứ trưởng Bộ GD & ĐT, Nguyên Giám đốc ĐHQG TP.HCM; PGS-TS Đặng Mậu Chiến, Giám đốc LNT; PGS-TS Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN;Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, chủ tịch danh dự LNT;cùng cáckhách mời là các chuyên gia khoa học, công nghệ trong và ngoài nước.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Đặng Mậu Chiến đã điểm qua lịch sử hình thành và phát triển của LNT. Ông nhấn mạnh “ Trong 12 năm qua, phòng Thí nghiệm công nghệ cao Nano (LNT) luôn phát triển theo xu hướng của thời đại, gắn liền nghiên cứu khoa học với đào tạo theo chủ trương của Nhà nước, mở rộng hợp tác quốc tế sâu và rộng nhằm góp phần xây dựng cho ĐHQG-HCM trở thành Đạo học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực”.

PGS.TS Đặng Mậu Chiến phát biểu khai mạc

Nhân dịp lễ kỷ niệm 12 năm thành lập, LNT đã vinh dự đón nhận quyết định và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm ghi nhận những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ LNT đã cống hiến hết mình vì sự phát triển của nền KH&CN của nước nhà.

LNT nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cũng nhân buổi lễ này, LNT đã tiến hành lễ cắt băng khánh thành tòa nhà PTN Pin nhiên liệu, mở cửa PTN và tiếp đón các khách mời trong và ngoài nước đến tham quan cơ sở vật chất, các dự án đang thực hiện và các sản phẩm nghiên cứu của LNT.

Tham quan sản phẩm nghiên cứu của LNT

Kết thúc buổi lễ, thay mặt ban tổ chức buổi lễ PGS.TS Đặng Mậu Chiến đã gửi lời cảm ơn sự tham gia đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học nước ngoài và quý vị đại biểu đã góp phần cho Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập của LNT và khánh thành tòa nhà PTN Pin nhiên liệu được thành công tốt đẹp, đồng thới kính chúc quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.