Lễ Công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh (I-Star) 2019

Ngày 29/3/2019 tại Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức giải thưởng đã tổ chức “Lễ Công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh (I-Star) 2019”.

Mục tiêu của giải thưởng nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng. Đồng thời, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Giải thưởng cuộc thi Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh năm 2019 gồm 12 giải thưởng giành cho 4 nhóm đối tượng: Doanh nghiệp nhỏ và vừa, thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có tiềm năng tăng trưởng tốt; Tổ chức, cá nhân có cách thức mới, có tính sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết những vấn đề của cộng đồng; Các tác phẩm báo chí, truyền thông có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các tổ chức ươm tạo, tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia tư vấn,... có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Phát biểu tại Lễ công bố Giải thưởng, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP. Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức I-Star 2019 đã nhấn mạnh, đây là lần thứ 2 TP. Hồ Chí Minh tổ chức giải thưởng I-Star với mong muốn tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được lan rộng hơn trong cộng đồng và xã hội. Giải thưởng cũng là cơ hội để giúp các startup, những người hoạt động trong cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giới thiệu những sản phẩm, kết quả của mình đến với cộng đồng. Điểm khác về giải thưởng năm nay, I-Star có thêm điểm đậm nét nghiên về hướng công nghệ 4.0 và sẽ tổ chức bình chọn trên online. Chúng tôi cũng sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan truyền thông và mong rằng truyền thông sẽ tiếp tục hỗ trợ đắc lực để phát hiện và viết về những đối tượng trong quy định giải thưởng.

Các cá nhân, tập thể đăng ký tham gia giải thưởng gửi Ban tổ chức bài viết giới thiệu về những thành tích của tập thể, cá nhân mình trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; giải pháp hữu ích; các hoạt động hỗ trợ hiệu quả; giới thiệu về tác phẩm báo chí, loại hình truyền thông động viên cổ vũ phong trào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Thành phố.

Mỗi bài viết không quá 5.000 từ và có thể kèm ảnh, video hoặc các hình thức giới thiệu sáng tạo khác. Ngoài ra, với các tác phẩm báo chí, tác giả gửi kèm đường link hoặc photo bài báo gửi về Ban tổ chức. Form đăng ký được đăng tải trên Cổng thông tin Doimoisangtao.vn.

Thời gian nhận bài sẽ kéo dài đến hết ngày 31/08/2019. Các tác phẩm dự thi sẽ được công bố trên Cổng thông tin Doimoisangtao.vn để cộng đồng bình chọn đến hết ngày 30/09/2019. Kết quả giải thưởng sẽ được tổng hợp từ số lượt bình chọn của cộng đồng và đánh giá của Hội đồng chuyên môn.

Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh 2019 (WHISE 2019) dự kiến trong tháng 10/2019.