Hội nghị giao thương Châu Á 2016: Cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ

Nhằm mở rộng cơ hội hợp tác, trao đổi và giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc với các doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới, ngày 16/8/2016, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã phối hợp với Hiệp hội các Khu khoa học Châu Á tổ chức “Hội nghị giao thương Châu Á 2016”, kết nối các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông, điện tử, điện máy, tự động hóa, thiết bị y tế, tích hợp công nghệ 3D.

Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương; Tiến sĩ SunKook, Tổng Thư ký Hiệp hội các Khu khoa học Châu Á (ASPA); đại diện các tổ chức ngành nghề, hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam tham dự.
 
Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Đại Dương đánh giá Hội nghị lần này là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm và thu hút đầu tư, nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ cũng như năng lực của doanh nghiệp. Đồng thời Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ luôn ủng hộ và đồng hành với các Khu CNC, doanh nghiệp thuộc ASPA trong các hoạt động mở rộng hợp tác và nâng cao năng lực khoa học và công nghệ tại Việt Nam.
 
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương: Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ luôn đồng hành với các Khu CNC, doanh nghiệp thuộc ASPA

So với 2 Hội nghị được tổ chức trước đây, Hội nghị giao thương 2016 có số doanh nghiệp và giao thương vượt trội. Cụ thể, đã có 36 doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan và 90 doanh nghiệp Việt Nam tham dự; với 280 phiên gặp gỡ, giao thương theo hình thức 1:1 giữa các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam.

Tiến sĩ SunKook, Tổng Thư ký ASPA cho rằng Hội nghị là cơ hội để 36 doanh nghiệp nước ngoài tìm kiếm sự hợp tác công nghệ và kinh doanh tiềm năng với các doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, các Quỹ và công ty đầu tư mạo hiểm của Châu Á có thể tìm kiếm các đối tác trong Hội nghị lần này.
 
Tiến sĩ SunKook, Tổng Thư ký ASPA: Hội nghị sẽ là cơ hội để doanh nghiệp nước ngoài tìm kiếm sự hợp tác công nghệ với các doanh nghiệp Việt

Tại Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Công nghệ di động Hàn Quốc (MTTC), Trung tâm trình diễn trong lĩnh vực y tế DHC (Hàn Quốc) với Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc về phát triển công nghệ internet vạn vật (IoT) trong lĩnh vực y tế cũng như hợp tác, trao đổi thương mại, chuyển giao công nghệ. Đây là những hoạt động tiếp theo của BQL Khu CNC Hòa Lạc trong việc phát triển công nghệ IoT sau khi chính thức khai trương Phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT Lab vào ngày 07/7 vừa qua.
 
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên tại Hội nghị