Ứng dụng đào tạo E-learning trong thời đại 4.0 cho doanh nghiệp, trường học

Ngày 29/3/2019, Trung tâm ứng dụng và dịch vụ KH&CN (STAS) thuộc Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ giáo dục thông minh (VietED) Tổ chức Hội thảo "Ứng dụng đào tạo E -learning trong thời đại 4.0 cho doanh nghiệp, trường học".

Trình chiếu VietED đại diện và chia sẻ Hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến LMS do Công ty Cổ phần công nghệ giáo dục Thông minh Nghiên cứu và xây dựng giúp EVN, SeABank ... tiết kiệm từ 30% -50% chi phí đào tạo dịch vụ. Điển hình như Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã giảm 30% chi phí đào tạo hàng năm với hơn 100 ngàn người tham gia khi áp dụng Lotus LMS; Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) tiết kiệm 50% chi phí đào tạo nghiệp vụ, quản lý ngân hàng. Ngoài ra, Lotus LMS còn được sử dụng các đơn vị khác như Tổ chức Merie Stopes (đào tạo bác sĩ, y tế tuyến quận); Đại học Phú Xuân (Huế); Trường Cao đẳng Việt Mỹ (TPHCM); Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ;…

Lotus LMS có nhiều tính năng nổi bật như ghi nhận tất cả các hành vi và tiến độ của người học, có thể báo cáo ngay với giáo viên để họ có những quyết định phù hợp như khen thưởng, nhắc nhở,… Hệ thống cũng tạo ra một mạng xã hội học tập nhỏ, người học có thể tương tác với nhau qua các trò chuyện hoặc diễn đàn. Các kỳ thi trực tuyến cũng được tổ chức một cách công khai, minh bạch và nhanh chóng với ngân hàng câu hỏi trong phần mềm cho người học truy xuất, vì phải phát đề như khi làm bài thi giấy trước đây. Ngoài ra, Lotus LMS còn đáp ứng được số lượng người sử dụng lớn với cấu hình phần cứng rất nhỏ. Vì vậy, các đơn vị sử dụng không lo việc phải đầu tư phần cứng mà hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm ngay.Bên cạnh đó, Lotus LMS có thể tích hợp với các hệ thống chủ mà các đơn vị đang sử dụng như phần mềm quản lý nhân sự, tài chính,…. “Special, Lotus LMS ngoài tương thích tính toán, bảo mật mà có thể tùy biến theo từng nhu cầu của người sử dụng. Đây cũng là một tính năng mà các chuyên mục đào tạo trực tuyến khác hiện nay không bình thường mua bản quyền từ nước ”- ông Bình nói và cho biết, Lotus LMS có thể được sử dụng trong trường học, các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp, bệnh viện,… giúp thu hút người học, tăng doanh thu, dễ quản lý và tổ chức nội dung, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Ông Lê Quốc Dũng - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Long An - cho biết, nhu cầu huấn luyện về KH&CN, quy trình kỹ thuật, diễn đàn, chuyển đổi công nghệ của địa phương là khá lớn, nhưng thời gian thực hiện là không có hiệu lực. Trong thời gian tới, nhiều vấn đề cần được đào tạo, huấn luyện ở Long An nói riêng cũng như các phương thức nói chung như tệp nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc, chuyển đổi mới sáng tạo, tiết kiệm năng lượng, sản phẩm export an toàn trong nông nghiệp, sử dụng kỹ năng sạch, an toàn xạ thủ, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng,… Các đối tượng của mỗi huấn luyện khác nhau, từ dân sản xuất đến các doanh nghiệp. Mỗi nội dung cần một công cụ (app) cụ thể, đơn giản, rút gọn với nhu cầu thực hiện và phù hợp với từng đối tượng.