Tọa đàm: Cơ hội phát triển thị trường khoa học và công nghệ khu vực phía Nam

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam – 18/5, vào ngày 13/5/2015, Viện Ứng dụng công nghệ (NACENTECH) và Cục Công tác phía Nam (CPN) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi tọa đàm: “Cơ hội phát triển thị trường KH&CN khu vực phía Nam” tại Hội trường Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN.

Tham dự tọa đàm, về phía Viện Ứng dụng công nghệ, có: Ông Lê Hùng Lân - Viện trưởng, Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó viện trưởng; Về phía Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN có: Ông Phạm Ngọc Minh - Phó Cục trưởng, Ông Lê Minh Khánh - Phó Cục trưởng, Ông Vương Đức Tuấn - Phó Cục trưởng; Ông Trần Vũ Hải đại diện Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh cùng các đại biểu là lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện Ứng dụng công nghệ và Cục Công tác phía Nam và đại diện các doanh nghiệp, viện, tổ chức KH&CN.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe các báo cáo tham luận của Viện Ứng dụng công nghệ, Cục Công tác phía Nam, VP Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ tại TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Tiêu chuẩn kỹ thuật Đo lường Chất lượng 3, và các báo cáo tham luận của các doanh nghiệp Seven Six Inc đến từ Nhật Bản, công ty Hưng Kim, công ty TAT đã giới thiệu một số công nghệ có thể chuyển giao hoặc hợp tác đẩy mạnh việc nghiên cứu và ứng dụng KH&CN vào thực tiễn sản xuất và đời sống, tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường KH&CN tại khu vực phía Nam.

Thông qua buổi tọa đàm, Viện Ứng dụng công nghệ và các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng các nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ. Đồng thời, trao đổi về các vấn đề trong thực tiễn quá trình thương mại hóa sản phẩm. Các nhà khoa học và các vị đại biểu của trường, viện, doanh nghiệp đã tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề thiết thực, nêu những khó khăn, những vấn đề còn hạn chế trong việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Đồng thời nêu những vấn đề cần liên kết, hợp tác trong hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ vào sản xuất và đời sống.