Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp STARTUP WHEEL lần thứ 5

STARTUP WHEEL là cuộc thi thường niên do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) khởi xướng, đồng tổ chức bởi Sở KH&CN TPHCM, Hội Doanh nhân trẻn TPHCM, Hội LHTN Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam.

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSC cho biết, STARTUP WHEEL hướng đến đối tượng giới trẻ đam mê khởi nghiệp (KN) và các nhà sáng lập doanh nghiệp trên quy mô toàn quốc, được chia thành hai nhóm chính. Nhóm doanh nghiệp KN đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm. Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ (có ít nhất một người sáng lập tuổi đời dưới 35). Nhóm cá nhân, nhóm KN với những thành viên tuổi đời dưới 35 có ý tưởng, sản pẩm, dịch vụ hay mô hình KN cụ thể đang ở bất kỳ giai đoạn nào. Cuộc thi sẽ được kéo dài đến tháng 8/2017 với tổng trị giá giải thưởng 2 tỷ đồng.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận đầu tư và hỗ trợ vốn KN, tư vấn chiến lược; được truyền thông mạnh mẽ, kiểm nghiệm thực tế dự án. Đồng thời, hiện thực và thương mại hóa những ý tưởng KN của mình, cũng như khả năng tìm được nhà đồng sáng lập và cộng sự để tiếp tục phát triển dự án. Ngoài ra, các thí sinh được học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm và có cơ hội được đồng hành vởi những doanh nhân thành đạt trong quá trình KN, đây là cơ hội không dễ khi bình thường các thí sinh rất khó có thể gặp được họ.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 với xuất phát điểm là một cuộc thi khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên trên địa bàn TPHCM. Đến nay, STARTUP WHEEL được các tổ chức hổ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư đánh giá là cuộc thi được đầu tư bài bản nhất để đánh giá startup một cách toàn diện, là nơi để tiếp cận với những startup tiềm năng nhất với quy mô lớn nhưng được sàng lọc khắt khe. Riêng đối với thí sinh, STARTUP WHEEL không chỉ là một nơi để thi thố, khẳng định bản thân và startup của mình mà đây còn là sự lựa chọn hàng đầu để tiếp cận tất cả những nguồn lực tối quan trọng hỗ trợ cho sự phát triển. Cuộc thi năm nay dự kiến thu hút từ 700-1000 dự án đăng ký tham gia. 

Nguồn: Cục Công tác phía Nam.