Cục trưởng Vũ Văn Khiêm tiếp và làm việc với Phó Cơ quan Đại diện Thương mại Liên Bang Nga

Ngày 10/2/2015, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Vũ Văn Khiêm đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nikolai Kapustkin Phó Cơ quan Đại diện Thương mại Liên Bang Nga (CQĐDTM)

Tại buổi làm việc, Phó Cơ quan Đại diện Thương mại Liên Bang Nga, ông Nikolai Kapustkin thông báo với Cục trưởng trong thời gian qua Chi nhánh CQĐDTM Nga tại thành phố Hồ Chí Minh đã có một số hoạt động như: Hợp tác với Văn phòng Thương mại Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI); Sở Công thương; Sở KH&CN TP. Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh thương mại cho các doanh nghiệp (DN) Nga tại TP. Hồ Chí Minh. Trong năm 2014 CQĐDTM Nga được sự hỗ trợ của Quỹ phát triển KH&CN Quốc gia Nga đã tổ chức sự kiện KH&CN cao tại TP. Hồ Chí Minh với hơn 30 DN Nga sang tham dự. Ông Nikolai Kapustkin cũng đề nghị hợp tác với Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN về việc kết nối các DN Nga và DN Việt Nam trong hoạt động giới thiệu công nghệ và chuyển giao công nghệ.

Cục trưởng Vũ Văn Khiêm chúc mừng kết quả đã đạt được của CQĐDTM Nga tại TP. Hồ Chí Minh, đồng thời, mong muốn CQĐDTM Nga sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị của Việt Nam để đẩy mạnh thương mại giữa hai nước.
Riêng việc hợp tác kết nối giới thiệu công nghệ và chuyển giao công nghệ giữa các DN Nga và DN Việt Nam, Cục trưởng đã thống nhất với đề nghị của CQĐDTM Nga, hai bên sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch cho hoạt động này tại các tỉnh thành phía Nam.
Kết thúc buổi làm việc, Cục trưởng Vũ Văn Khiêm đánh giá cao những vấn đề mà ông Nikolai Kapustkin đã trao đổi và sẽ yêu cầu các đơn vị có liên quan của Cục phối hợp với Chi nhánh CQĐDTM Nga tại TP. Hồ Chí Minh để thực hiện tốt việc hợp tác kết nối giới thiệu công nghệ và chuyển giao công nghệ với phía Nga.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN