Cục Công tác phía Nam của Bộ KH&CN tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Daegu Hàn Quốc.

Ngày 22/4/2015 Cục Công tác phía Nam của Bộ KH&CN (CPN) đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Woong-Kyu Lee, Khoa quản trị kinh doanh, Giám đốc dự án CK-I và GS. Soon-Jae Kwon, Khoa quản trị kinh doanh, Giám đốc Trung ươm tạo và đoàn công tác của Trường Đại học Daegu (DGU) Hàn quốc.

Tham dự buổi làm việc có TS. Bùi Văn Quyền – Vụ trưởng Trợ lý Bộ Trưởng, PGS.TS Vũ Văn Khiêm – Cục Trưởng và đại diện các đơn vị trực thuộc Cục.

Tại buổi làm việc, GS. Woong-Kyu Lee đã giới thiệu, DGU được thành lập năm 1956, trường có 2 cơ sở: một cơ sở nằm tại khu trung tâm thương mại Daegu và cơ sở chính nằm tại thành phố Gyeongsang. Trường được xây dựng trên nền tảng tư tưởng của lòng nhân đạo và với thiện chí lớn, phương châm của trường là “Tình yêu, ánh sáng và tự do”. Với tinh thần trên, DGU đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đào tạo thế hệ trẻ của đất nước trở thành những người có tài có đức để giữ trọng trách là trụ cột của xã hội và thực hiện lý tưởng của trường DGU đó là lòng nhân ái, thương người sâu sắc.

Ngoài ra, trường cũng nổi tiếng với các chuyên ngành khác như ngôn ngữ, luật, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, kĩ thuật, quan hệ công chúng, nghệ thuật và thiết kế. Trường DGU cũng đang được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Hiện tại, trường cũng đã liên kết với 130 trường đại học, cao đẳng trên thế giới để cùng nhau nghiên cứu, thực hiện các hoạt động học tập, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên….

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Vũ Văn Khiêm cho biết, khu vực phía Nam có nhiều viện, trường, doanh nghiệp hoạt động rất tích cực và năng động trong các hoạt động thuộc lĩnh vực KH&CN, CPN sẽ hỗ trợ và kết nối cho các bên với nhau, và CPN sẽ hợp tác và hỗ trợ cho các dự án của DGU tại Việt Nam. DGU là trường đa ngành nên hứa hẹn sẽ mở ra rất nhiều hợp tác trong tương lai như ươm tạo doanh nghiệp, đào tạo và tư vấn cho các cán bộ đang công tác tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ về quản lý công nghệ, phát triển công nghệ. Và hy vọng với sự gần gũi về văn hóa, môi trường sẽ giúp cho việc hợp tác được bền vững và lâu dài thông qua những kế hoạch thực hiện chi tiết.

Tại buổi làm việc, Cục Công tác phía Nam và Trường Đại học Daegu đã trao đổi Biên bản ghi nhớ về hợp tác hình thành một trung tâm ươm tạo khởi nghiệp và phối hợp đào tạo nhằm tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho các tổ chức và doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Cụ thể: chú trọng đến hợp tác để tạo ra một cộng đồng doanh nhân năng động; đào tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp, nguồn nhân lực KH&CN; trao đổi tài liệu trực tuyến và mở khóa học trực tuyến; phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo dành cho các doanh nhân và các hoạt động thích hợp khác như triển khai các chương trình, dự án khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam - Bộ KH&CN