Giới thiệu Hệ thống thông tin địa lý – GIS sử dụng công nghệ UAV, Hàn Quốc

Sáng ngày 28 tháng 7, Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu hệ thống thông tin địa lý–GIS. Tham dự hội thảo có Ông Phạm Ngọc Minh – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam; Ông Bùi Văn Quyền- Giám đốc BQL đầu tư xây dựng Trung tâm thông tin KH&CN phía Nam và đại diện một số đơn vị thuộc Cục Công tác phía Nam.

Tại hội thảo, Công ty Noroo GSsoft (Hàn Quốc) đã giới thiệu một số ứng dụng công nghệ mới về hệ thống thông tin địa lý-GIS trong đo đạc đất đai, quy hoạch khu công nghiệp, khu dân cư, giao thông, v,v… sử dụng công nghệ UAV ("Phương tiện bay không người lái", hay thường gọi là "Máy bay không người lái") để chụp ảnh, phân tích dữ liệu phục vụ công tác dự báo, đánh giá các rủi ro liên quan thiên tai, quy hoạch công nghiệp, quy hoạch giao thông, thủy lợi, sản xuất nông nghệp. Công ty Noroo GSsoft đã phát triển hệ thống phần mềm JoyMap như là một công cụ GIS đa chức năng cho hệ thống có quy mô lớn. Đây có thể là sự lựa chọn hợp lý với chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Sau phần giới thiệu của công ty Noroo GSsoft, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về khả năng hợp tác, giới thiệu và ứng dụng công nghệ này cho các cơ quan, đơn vị có liên quan tại khu vực phía Nam.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam