Cục trưởng Vũ Văn Khiêm tiếp và làm việc với Chủ tịch công ty Hebronstar – Hàn Quốc

Ngày 18/3/2015, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Vũ Văn Khiêm đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hyung Jin Kim Chủ tịch công ty Hebronstar – Hàn Quốc. (Hebronstar là công ty tư vấn chiến lược hàng đầu của Hàn Quốc)

Tại buổi làm việc ông Hyung Jin Kim đã trình bày một số dự án hợp tác sắp tới tại Việt Nam giữa Công ty Hebronstar và Đại học Daegu Hàn Quốc (Daegu University, Korea) trong năm 2015 và những năm tiếp theo. Phía công ty Hebronstar cho biết: hiện nay, công ty đang triển khai dự án hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tại khu vực Đông Nam Á (gọi tắt là dự án Start-up Through Asian Region - STAR). Dự án do chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ kinh phí thông qua Viện nghiên cứu kinh tế thuộc trường Đại học Daegu để mở văn phòng đại diện tại 03 nước Châu Á (Indonesia, Việt Nam, Trung Quốc). Thông qua các văn phòng đại diện này, tình hình kinh tế, kĩ thuật của các doanh nghiệp sẽ được cập nhật thường xuyên hơn qua đó thúc đẩy, hỗ trợ việc giao lưu, trao đổi và phát triển kinh tế, kĩ thuật giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc cũng như các doanh nghiệp kĩ thuật mong muốn khởi nghiệp (start-up). Nội dung chủ yếu của dự án STAR là xây dựng một Trung tâm ươm tạo (Incubation Center) nhằm hỗ trợ hợp tác kĩ thuật giữa các cơ sở, doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) tại Việt Nam.

Ông Hyung Jin Kim cũng cho biết công ty Hebronstar và trường đại học Daegu sẽ cùng nhau thực hiện dự án này và mong muốn thiết lập văn phòng đại diện đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại, Hebronstar và trường Đại học Daegu đang chuẩn bị các tài liệu, thuyết trình giới thiệu về dự án và rất mong có thể nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ phía Cục Công tác phía Nam - Bộ KH&CN như: ký kết các văn bản thỏa thuận ghi nhớ (MOU) giữa Cục Công tác phía Nam - Bộ KH&CN và Trường Đại học Daegu; hỗ trợ nghiên cứu thị trường trước khi triển khai dự án.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Ông Vũ Văn Khiêm đánh giá cao các dự án mà Hebronstar triển khai tại Việt Nam, đặc biệt là dự án STAR. Cục trưởng đã thống nhất với đề nghị của Hebronstar về việc hợp tác ký kết các thỏa thuận và hỗ trợ nghiên cứu thị trường Việt Nam liên quan đến dự án STAR. Đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan của Cục phối hợp với công ty Hebronstar xây dựng kế hoạch hoạt động cho dự án này tại Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn: Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN